Kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023): NGÀNH Y TẾ  LUÔN XỨNG ĐÁNG VỚI LỜI DẠY CỦA BÁC: “LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU”!

25-02-2023 Làng Quỳnh

         Như đã trở thành thông lệ, vào dịp 27/2 hằng năm, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trong cả nước lại vui mừng phấn khởi, có nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm ngày truyền thống của ngành – ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

        Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Lương y như từ mẫu”. Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế. Trách nhiệm và sự tài trí của y bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế đóng góp một phần không nhỏ trong sự sống, sức khoẻ của nhân dân và sự phát triển của đất nước. Trong suốt hơn 60 năm qua, học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ, đội ngũ y bác sĩ ngành Y đã luôn nỗ lực, cống hiến hết mình chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

         Năm 2020, 2021, đất nước ta trải qua nhiều khó khăn, thử thách khi dịch Covid – 19 bùng phát mạnh. Nhân dân cả nước đã gặp nhiều khó khăn thách thức do cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ gây ra bởi Virus SARS – CoV – 2. Trong đó, giữ vai trò nòng cốt là cán bộ y tế, công an, quân đội, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Họ là những người đã “không chọn việc nhẹ nhàng”, ngày đêm sát cánh cùng người dân, dù biết rằng có thể bị lây nhiễm bất cứ lúc nào nhưng họ vẫn luôn dũng cảm, ngày đêm tận tâm, tận lực cống hiến, đóng góp sức lực, trí tuệ, góp phần cùng với cả nước kiểm soát tốt dịch bệnh, mang lại vùng xanh trên dãi hình chữ S xinh tươi.

           Nhiệm vụ đặt ra với ngành Y tế cả nước năm 2023 và các năm tiếp theo là rất nặng nề. Tuy nhiên, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước và của toàn dân, ngành Y tế chúng ta sẽ tiếp tục đoàn kết nhất trí, chung sức chung lòng phát huy thành tựu và truyền thống tốt đẹp của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt được những chuyển biến, những kết quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

           Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023) xin gửi tới các y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế cả nước, các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch lời tri ân và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Mong rằng mỗi cán bộ, nhân viên y tế sẽ luôn là tấm gương sáng về sự nỗ lực, hy sinh, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Người thầy thuốc của nhân dân” như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

                                                                Làng Quỳnh

Bài viết khác

Liên kết