Tháng 5 về ta lại nhớ tới Người!

19-05-2024 quanly
“Bác ơi tim Bác mênh mông thế
Ôm cả non sông mọi kiếp người”.
     Câu thơ của nhà thơ Tố Hữu nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam đầy bao dung, nhân ái, cả cuộc đời đã dành trọn tình thương yêu cho mọi tầng lớp Nhân dân và toàn thể nhân loại.
     Năm 2024, tròn 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với Nhân dân cả nước, mỗi người dân Việt Nam chắc chắn đều có chung một sự tôn kính, ghi nhớ công ơn của Bác dành cho dân tộc, đất nước. Lịch sử đã sang trang nhưng những lời dặn ân cần của Bác luôn là nguồn cổ vũ, động viên để Đảng, Nhà nước và nhân dân cả  vững bước đi lên giành thắng lợi, không chỉ trong những chặng đường lịch sử đã qua, mà cho cả hôm nay và mai sau.

     Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh (HITC) với sứ mạng là địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo yêu cầu xã hội; là cơ sở nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất, kinh doanh đa lĩnh vực; có năng lực hội nhập khu vực và quốc tế, giúp người học trở thành những công dân có học thức, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, đáp ứng nhu cầu xã hội.

     Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Trường chất lượng cao, đạt chuẩn đào tạo quốc gia, tiếp cận khu vực ASEAN và quốc tế; đủ điều kiện trở thành trường đại học có thương hiệu trong và ngoài nước.

     Nhằm mục tiêu chung đến năm 2025 trở thành Trường chất lượng cao, cơ bản hoàn thành chuyển đổi số. Chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, quy mô đào tạo được duy trì hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao và đa dạng của xã hội.

     Đến năm 2030, Trường đủ điều kiện trở thành trường đại học đào tạo đa ngành theo hướng ứng dụng, tiếp cận trình độ các nước ASEAN-4, được xã hội tín nhiệm cao về chất lượng đào tạo với phương châm “học tập gắn liền với thực tiễn cuộc sống”, góp phần vào sự nghiệp phát triển của đất nước.

     Để đạt được sứ mạng tầm nhìn và mục tiêu chung đó mỗi viên chức, giảng viên không thể thiếu được việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giúp Trường ngày đang thay da đổi thịt, tạo nên bức tranh phát triển toàn diện cho Cao đẳng Công thương Tp. Hồ Chí Minh.

      Tháng 5 nhớ Bác, mỗi viên chức, đảng viên, mỗi sinh viên Trường cần tự giác, tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; mạnh dạn tập trung vào những việc mới, việc khó; nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với công việc, xây dựng thật nhiều hơn nữa gương điển hình tiên tiến, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của HITC nói riêng và cho đất nước nói chung ngày càng giàu mạnh, văn minh, nghĩa tình. Tháng 5 về nhớ Bác, lòng ta trong sáng hơn như nhà thơ Tố Hữu đã viết:
“Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn
Xin nguyện cùng người vươn tới mãi.

Trường Cao đẳng Công Thương Tp.HCM

Tháng 5/2024

Bài viết khác

Liên kết