THIẾU NHI – LÀ CON EM THẦY CÔ GIÁO, CÁN BỘ, NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG PHẤN ĐẤU LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

01-06-2022 Làng Quỳnh

Khi sân Trường Cao đẳng Công Thương Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, bừng lên màu rực đỏ của những cánh phượng, tiếng réo rắt của những chú ve là báo hiệu mùa hè đã đến. Tháng 6 lại về trong niềm hân hoan đón chào một ngày mới, một ngày Tết thật đặt biệt dành cho các cháu thiếu nhi. Đó chính là ngày Quốc tế thiếu nhi – Ngày tết của tình yêu thương, của niềm vui đong đầy và hạnh phúc.

Sinh thời, vào ngày Quốc tế thiếu nhi đầu tiên ở nước ta (01/6/1950), Bác Hồ kính yêu đã gửi thư chúc mừng thiếu nhi cả nước, Bác đã viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành…”. Cũng từ đó, hàng năm cứ đến ngày 01/6, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác. Bác Hồ luôn hết sức quan tâm việc dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 điều Bác dạy thiếu niên, nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và là bài học thuộc lòng quý giá để mỗi cháu ghi nhớ, học tập, rèn luyện và noi theo.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm tới các thế hệ nhi đồng Việt Nam

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có những tuổi thơ gắn liền với những kỷ niệm đẹp về ngày Tết thiếu nhi. Đây là dịp để được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân yêu. Còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con khi vừa kết thúc một năm học căng thẳng, mệt mỏi nhưng luôn cố gắng để đạt được những kết quả học tập tốt nhất.

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay, thiếu nhi nước nói chung và thiếu nhi là con em của quý thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên Trường cao đẳng Công Thương Tp. Hồ Chí Minh một lần nữa ôn lại lời dạy của Bác Hồ kính yêu trong những câu thơ mà Bác đã gửi cho các em vào tết trung thu năm 1952:

“Mong các cháu cố gắng

Thi đua học và hành

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tùy theo sức của mình…

Các cháu hãy xứng đáng

Cháu Bác Hồ Chí Minh”.

Nhớ ơn Bác, toàn thể thiếu nhi Việt Nam nói chung và thiếu nhi là con em của quý thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên Trường cao đẳng Công Thương Tp. Hồ Chí Minh nguyện cố gắng học tập, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi để xứng đáng là “Cháu Bác Hồ Chí Minh” như Người hằng mong đợi nhé.

Làng Quỳnh